โครงการบ้านโคราช

ข้อแนะนำซื้อบ้านเดี่ยวชั้นเดียว บ้านจัดสรร โครงการบ้านใหม่ โครงการบ้านโคราช

5 เรื่องควรรู้ ก่อนซื้อบ้านหลังแรกจากโครงการบ้านโคราช

บ้าน เป็นสถานที่ที่มีความสำคัญมากที่สุดในชีวิตของคนเรา เป็นสถานที่สำหรับอยู่อาศัย พักผ่อน ทำกิจกรรมต่างๆ รวมไปถึงการใช้เวลาอยู่กับคนในครอบครัว ดังนั้น การเลือกซื้อบ้านจึงจะต้องคำนึงถึงปัจจัยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ประเภทของบ้านที่ต้องการ ทำเลที่ตั้ง สิ่งอำนวยความสะดวก งบประมาณ และอีกหลายเหตุผล ที่จะทำให้การเลือกซื้อบ้านของคุณเป็นไปอย่างง่ายดาย และทำให้ได้บ้านที่ตอบโจทย์การใช้งานและตรงกับความต้องการอย่างครบถ้วน

และในบทความนี้ เราจะมาแนะนำข้อควรรู้เกี่ยวกับการซื้อบ้านเดี่ยวชั้นเดียว บ้านจัดสรร จากโครงการบ้านโคราช โครงการบ้านใหม่ที่จังหวัดนครราชสีมา ที่มีทำเลที่ตั้งของโครงการที่ตอบโจทย์ในหลายๆ ด้าน รวบรวมข้อควรรู้ตั้งแต่เทคนิคการดูบ้าน การจัดการงบประมาณ รวมไปถึงบอกข้อควรระวังต่างๆ ในการซื้อบ้าน เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจซื้อบ้านที่โครงการบ้านโคราช ได้อย่างสบายใจ

ข้อดีและข้อจำกัดของการเลือกซื้อบ้านเดี่ยว

บ้านเดี่ยวและบ้านจัดสรร เป็นที่อยู่อาศัยที่ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างบ้านจากโครงการบ้านโคราช ที่มีข้อดีที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ความเป็นส่วนตัว มีความปลอดภัยมากกว่า ตั้งอยู่ในทำเลที่เงียบสงบ อากาศบริสุทธิ์ อีกทั้งยังมีพื้นที่ใช้สอยเยอะ ทำให้มีพื้นที่ส่วนตัวมากขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม บ้านเดี่ยวและบ้านจัดสรรก็จะมีราคาแพงมากกว่าคอนโดมิเนียม เพราะฉะนั้น การเลือกซื้อบ้านจึงต้องมีการพิจารณาให้ดี รวมถึงการศึกษาข้อมูลอย่างครบถ้วนก่อนเลือกซื้อเสมอ

ซึ่งในการเลือกซื้อบ้านเดี่ยวชั้นเดียว บ้านจัดสรร จากโครงการ อาณาสรา อควา โครงการบ้านใหม่ จะต้องพิจารณาตั้งแต่ความต้องการบ้านก่อนว่า ต้องการบ้านประเภทไหน เพราะที่โครงการบ้านโคราช จะมีรูปแบบบ้านให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 7 รูปแบบ มีตั้งแต่บ้านเดี่ยว 1 ชั้น, บ้านเดี่ยว 2 ชั้น และบ้านเดี่ยวขนาดใหญ่ที่มีพื้นที่ใช้สอยมากถึง 405 ตร.ม. เลยทีเดียว

บ้านแต่ละรูปแบบก็จะมีความแตกต่างกันออกไป ตั้งแต่ขนาด พื้นที่ใช้สอย จำนวนห้อง สไตล์ของบ้าน ซึ่งในการเลือกซื้อจะต้องพิจารณาจากหลายปัจจัย เพื่อให้ได้บ้านที่เหมาะสมที่สุด เช่น

ขนาดของครอบครัว 

หากเป็นครอบครัวใหญ่ อยู่อาศัยกันหลายคน ควรเลือกบ้านประเภท GARDA หรือ GARDA X ซึ่งเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ที่มีขนาดกว้างขวาง มีพื้นที่ใช้สอยเยอะ มีห้องนอน 3-4 ห้องนอน รวมถึงพื้นที่นอกตัวบ้านที่สามารถใช้ทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย แต่ถ้าหากเป็นครอบครัวขนาดเล็ก อยู่ด้วยกัน 2-3 คน ก็เหมาะกับบ้านประเภท FEDERA และ CAREZZA

งบประมาณ

ด้วยความที่โครงการบ้านโคราช มีรูปแบบบ้านให้เลือกมากถึง 7 รูปแบบ จึงสามารถเลือกบ้านตามงบประมาณได้ตามความต้องการ หรือสามารถปรึกษาและขอคำแนะนำจากทางโครงการได้ก่อนเสมอ เพื่อทำการเลือกบ้านที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคุณ

ไลฟ์สไตล์

บ้านทั้ง 7 รูปแบบของโครงการบ้านโคราช ต่างก็มีดีไซน์และลักษณะของบ้านที่แตกต่างกันออกไป โดยส่วนมากบ้านเดี่ยวของทางโครงการจะเน้นที่การใช้งาน การมีสาธารณูปโภคที่ดี แต่ถ้าหากพูดถึงบ้านที่มีดีไซน์หรูหรา มีระดับ บ้านประเภท COMO และ GENEVA นับว่าตอบโจทย์เป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะมีดีไซน์ที่แตกต่างจากบ้านรูปแบบอื่น ๆ แล้วยังมีการออกแบบฟังก์ชั่นภายในที่พิเศษเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย 

5 เรื่องควรรู้ ก่อนตัดสินใจซื้อบ้านจากโครงการบ้านโคราช

1.การมีความพร้อมทางด้านการเงิน

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการมีความพร้อมทางด้านการเงินนั้นมีความจำเป็นอย่างมากกับการเลือกซื้อบ้านในยุคนี้ เพราะหากมีการวางแผนการเงินที่ดีแล้วจะทำให้ไม่เป็นภาระในอนาคต เพราะฉะนั้น ควรเลือกซื้อบ้านที่มีความเหมาะสมกับงบประมาณ แต่ในขณะเดียวกัน บ้านก็จะต้องตอบโจทย์การใช้ชีวิต มีสาธารณูปโภคครบครัน มีพื้นที่ใช้สอย หรืออาจจะเป็นการเช็กสิทธิพิเศษหรือโปรโมชันส่วนลดของโครงการ เพื่อที่จะช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากขึ้น ซึ่งทางโครงการ อาณาสรา อควา มีบริการ Pre Approve สินเชื่อเบื้องต้น เพื่อทราบวงเงินกู้ของทั้วผู้กู้หลัก และผู้กู้ร่วม และอัตราการผ่อนชำระ ตามข้อมูลเครดิตของทางคุณลูกค้า เพื่อประกอบการตัดสินใจ

2.การเลือกบ้าน

ในขั้นตอนการเลือกบ้าน นอกจากจะต้องเลือกจากบ้านที่คุณมีความชื่นชอบและใฝ่ฝันแล้ว จะต้องพิจารณาด้วยว่า บ้านดังกล่าวตอบโจทย์ความต้องการของคุณหรือไม่ ไม่ว่าจะเป็น พื้นที่ใช้สอยโดยรวม จำนวนห้อง ดีไซน์บ้าน สิ่งอำนวยความสะดวก รวมไปถึงต้องตรวจสอบด้วยบ้านมีการวางโครงสร้างอย่างถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยหรือไม่ เพื่อทำให้ผู้อยู่อาศัยเกิดความสบายใจและเพื่อดึงดูดพลังงานที่ดี

3.การเลือกโครงการและทำเลที่ตั้ง

การเลือกโครงการบ้าน เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรพิจารณา เพราะถ้าหากคุณเลือกโครงการที่มีชื่อเสียง เป็นที่รู้จัก ก็จะทำให้คุณรู้สึกสบายใจได้ว่าคุณจะได้รับบ้านที่ดีและปลอดภัย ลดขั้นตอนที่อาจทำให้เกิดความยุ่งยากต่างๆ ได้ อีกทั้งยังได้รับการบริการที่พึงพอใจ และที่สำคัญ ควรเลือกโครงการที่ตั้งอยู่ในทำเลที่เหมาะสม เดินทางได้สะดวก และตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญต่างๆ อย่างโครงการบ้านโคราช ก็เป็นอีกหนึ่งโครงการที่มีทำเลที่ดี เดินทางง่าย อีกทั้งยังมีความสงบและปลอดภัยอีกด้วย

4.การตรวจสอบสภาพบ้าน

ก่อนตัดสินใจซื้อหรือรับโอน จะต้องมีการตรวจเช็กสภาพบ้านให้ละเอียดก่อนเสมอ แน่นอนว่าทางโครงการจะมีพนักงานพาชมบ้านและสำรวจบ้านโดยรอบอยู่แล้ว แต่ถ้าหากต้องการความมั่นใจ ก็สามารถเช็กเพิ่มได้ ด้วยการเช็กจุดต่างๆ ทั้งในตัวบ้านและนอกตัวบ้าน เช่น ประตู หน้าต่าง รั้ว ท่อระบายน้ำ หลังคา ฝ้าเพดาน บันได การเดินสายไฟและท่อน้ำ เป็นต้น ทางโครงการอาณาสรา อควา มีบริการตรวจรับบ้าน กับทีมงานวิศวกรโครงการ เป็นการ Recheck ความเรียบร้อยตามรายการ ก่อนขั้นตอนการส่งมอบบ้าน เพื่อให้คุณลูกค้าได้มั่นใจ ก่อนทำการโอนกรรมสิทธิ์

5.ข้อควรระวังในการซื้อบ้าน

สำหรับข้อควรระวังในการซื้อบ้าน ได้แก่ การตรวจสอบว่าที่ตั้งของโครงการนั้นอยู่ในสถานที่อันตรายหรือไม่ มีระบบรักษาความปลอดภัยที่หนาแน่นมากแค่ไหน นอกจากนี้ ยังต้องตรวจสอบสัญญาการซื้อขายอย่างละเอียดและรอบคอบ หากเกิดปัญหาใด ๆ จะได้แจ้งกับทางเจ้าของโครงการได้อย่างถูกต้อง 

จะเห็นได้ว่า การเลือกซื้อบ้านสักหลัง จะต้องมีการพิจารณาจากหลายปัจจัยมาก ๆ เพื่อให้คุณได้บ้านที่เหมาะสมและพึงพอใจมากที่สุด เพราะบ้านเป็นสถานที่พักผ่อนจากความเหนื่อยล้าและเป็นสถานที่สร้างรอยยิ้มและความสุขกับคนในครอบครัว หากกำลังมองหาบ้านเดี่ยว บ้านจัดสรรทำเลดี ที่โครงการบ้านในโคราช ติดต่อ ANASARA บ้านเดี่ยวนครราชสีมา ที่ตั้งอยู่ในทำเลทอง บ้านสวยน่าอยู่ มีระบบรักษาความปลอดภัยที่หนาแน่น และมีสาธารณูปโภคอย่างครบครัน ที่จะทำให้การเลือกซื้อบ้านหลังแรกของคุณเต็มไปด้วยรอยยิ้มและความประทับใจอย่างที่สุด


สนใจบ้านเดี่ยวโคราช บ้านเดี่ยวนครราชสีมา ติดต่อ ANASARA
More Info. https://anasara.com/project/aqua/

เรียนเชิญคุณลูกค้าทุกท่านเยี่ยมชมโครงการ แบบบ้าน และทำเลแปลงก่อนได้
สนง.ขาย เปิดบริการทุกวัน 9.00 – 18.00 น.

Other News